Camera đo nhiệt độ tốc độ nhanh, chuẩn xác

Khi dịch bệnh Covid bùng phát, rất nhiều các nhãn hàng công nghệ cao đã cho ra đời dòng sản phẩm camera đo nhiệt độ với chức năng đo nhiệt độ cơ thể con người mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thiết bị này trở thành một giải pháp hiệu quả để phòng chống Covid lây lan trên cộng đồng.

Camera đo nhiệt độ là gì?

Camera đo thân nhiệt là hệ thống sàng lọc sốt qua hình ảnh nhiệt được triển khai một cách nhanh chóng mang lại kết quả chính xác cao với sai số cực kỳ nhỏ. Dòng sản phẩm camera này hoàn toàn tự động trong mọi quá trình. Khi phát hiện ra người có nhiệt độ cao hơn so với mức quy định đã được cài đặt sẵn, hệ thống sẽ cảnh báo cho trung tâm kiểm soát.

Đây là bước sàng lọc vô cùng quan trọng để kịp thời phát hiện và cách ly người có nguy cơ nhiễm virus tại những địa điểm đông người như sân bay, cửa khẩu, trường học, trung tâm thương mại,…tránh lây lan trong cộng đồng.

Camera đo nhiệt độ tự động
Camera đo nhiệt độ tự động đang là một trong những thiết bị cần thiết và được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi nhằm hỗ trợ bước đầu trong công tác phòng chống lây lan virus Corora

Cơ chế hoạt động của Camera đo nhiệt độ

  • Camera đo nhiệt độ là thiết bị sử dụng bức xạ hồng ngoại để tạo nên các hình ảnh nhiệt, hoạt động trong các bước sóng dài tới 14.000 nm.
  • Trong phạm vi quan sát của camera nếu có vật thể nào phát ra nguồn nhiệt xuất hiện cơ chế thông minh, thiết bị sẽ báo động cảnh báo bằng cách ghi lại hình ảnh gửi qua điện thoại thông minh kết nối, email kết nối. Nhờ đó mà công tác kiểm tra y tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.
  • Đặc biệt, camera nhiệt hoạt động tốt trong môi trường điều kiện không có ánh sáng, điều này giúp chúng hữu ích trong các hoạt động cứu nạn trong các tòa nhà nhiều khói và dưới lòng đất.

Tính năng và công dụng của Camera quét thân nhiệt

Camera đo nhiệt độ tự động
Camera đo nhiệt độ tự động hiển thị nhiệt độ của người đo, kịp thời phát hiện nhiệt độ bất thường và cảnh báo tới người quản lý
  • Camera quét thân nhiệt có thể hoạt động ở tầm xa khoảng 1m-2.5m giúp người cần đo không phải tiếp xúc gần với hệ thống.
  • Tốc độ đo nhanh chỉ dưới 1s và cho ra kết quả chính xác cao (+/- 0.3 độ) nên có thể dễ dàng phát hiện, ngăn chặn kịp thời người có biểu hiện bất thường giúp công tác kiểm tra y tế được thực hiện nhanh gọn, an toàn hơn và có thể rút ngắn thời gian kiểm tra so với cách đo thân nhiệt từng người đang triển khai phổ biến hiện nay.
  • Hệ thống đơn giản, cơ động, dễ dàng lắp đặt di chuyển mọi nơi chỉ cần với camera và máy tính.
  • Có thể lắp ở nơi có diện tích rộng có người ra vào thường xuyên như: trường học, cơ quan, siêu thị, nhà máy giúp phát hiện và ngăn chặn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ứng dụng của Camera đo nhiệt độ trong tình hình dịch bệnh

Đây được xem là một trong những ứng dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành Y Tế trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.Các thiết bị Camera Thân Nhiệt của giúp đo thân nhiệt cơ thể người gần như chính xác mà không cần chạm hay lại gần người cần đo tại các cửa ra vào những nơi yêu cầu khắt khe.

Nhờ có hệ thống cảnh báo bằng còi hú và đèn sáng một cách tự động khi phát hiện những người có nguy cơ nhiễm bệnh mà nhiệt độ cơ thể vượt mức nhiệt máy đã được cài đặt sẵn. Qua đó, việc phát hiện và sàng lọc những người nghi nhiễm virus diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn, an toàn hơn.

Camera đo nhiệt độ tự động
Camera đo nhiệt độ tự động được sử dụng ở các khu vực công cộng có đông người qua lại nhằm kiểm soát dịch bệnh tốt nhất

Hệ thống có thể lắp đặt tại sân bay, ga tàu, trường học và hầu hết các điểm công cộng, đây sẽ là giải pháp hữu ích trong tình cảnh dịch bệnh đang bùng phát trong thời gian gần đây.

Camera đo nhiệt độ tự động là một thiết bị rất quan trọng trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh, làm giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Xử lý ảnh công nghiệp đếm bó thép
Xử lý ảnh công nghiệp đếm bó thép bằng công nghệ AI

Xử lý ảnh công nghiệp đếm bó thép: Phương pháp hiệu quả và ứng dụng trong sản xuất Trong ngành công nghiệp, việc Xử lý ảnh công nghiệp đếm bó thép đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát...

Barrier bảo vệ
Barie bảo vệ, Barrier rào chắn điện thông minh tòa nhà

1. Barie bảo vệ là gì? Barie bảo vệ, còn được gọi là thanh chắn barie tự động, là một thiết bị An Ninh và Kiểm Soát Ra Vào hoạt động bằng năng lượng điện và được điều khiển tự...

Hệ thống Kiosk cấp thẻ RFID tự động bãi đậu xe
Kiosk cấp thẻ RFID tự động bãi đậu xe

Máy phát hành thẻ RFID tự động của bãi đỗ xe là  hệ thống tự động cấp  thẻ RFID cho các phương tiện đang đỗ. Nó được lắp đặt tại bãi đậu xe và quản lý việc  phát hành thẻ...

bảng led giám sát nhiệt độ độ ẩm
Hướng dẫn bảng led giám sát nhiệt độ độ ẩm kết nối RS485

HƯỚNG DẪN BẢNG LED GIÁM SÁT NHIỆT ĐỘ ĐỘ ẨM KẾT NỐI RS485 1, Thông số kỹ thuật bảng led giám sát nhiệt độ độ ẩm kết nối rs485 Nguồn cấp 12VDC-5A Loại LED: LED 7 đoạn Loại giao tiếp:...

bảng led hiển thị giá trị nhiệt độ V1
Hướng dẫn sử dụng bảng led hiển thị nhiệt độ V3

Hướng dẫn sử dụng bảng led hiển thị nhiệt độ V3 Giới thiệu sản phẩm Bảng LED hiển thị nhiệt độ được kết nối cảm biến nhiệt độ, giá trị của cảm trả về dạng dòng điện (4 – 20mA)...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969.61.68.62